Nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu bó chặt toàn bộ quy đầu và không lộn ra được. Da bao quy đầu sau khi trùm kín quy đầu thì gập lại, dính sát vào rãnh quy đầu gây khó khăn cho việc lộn bao để vệ sinh quy đầu. Dưới đây là những biểu hiện và cách điều trị hẹp bao quy đầu bạn đọc có thể tham khảo để có cách xử lý nếu không may gặp phải.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là vùng da và niêm mạc che phủ và bảo vệ quy đầu (phần đầu dương vật) của dương vật. Bao quy đầu có thể kèm theo các bất thường như dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu, trong đó hẹp bao quy đầu thường có nhiều ảnh hưởng xấu/tác hại với sức khỏe nam giới hơn so với dài bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu được chia làm 2 dạng chính là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

Nhận biết  dấu hiệu hẹp bao quy đầu

– Bao quy đầu không lộn ra ngoài được, một số trường hợp dùng tay cũng không kéo phần da ra được.

– Người bị hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng, đi tiểu không hết nước tiểu, một lát sau mới chảy ra hết

– Bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, chất tiết đọng lại thành mảng trắng

– Nam giới trưởng thành hẹp bao quy đầu gây đau khi dương vật cương cứng, một số trường hợp gây không cương cứng được.

– Bao quy đầu hẹp sẽ tích tụ các chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu làm cho vi khuẩn phát triển, gây viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến thận và có thể ung thư dương vật.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu

– Đối với trẻ dưới 5 tuổi dùng thuốc thoa tại chỗ và thực hiện nong bao quy đầu tại nhà trong khoảng từ 4-6 tuần sẽ có hiệu quả. Nếu bao quy đầu vẫn không tuột xuống được thì cần hỏi ý kiến bác sĩ để thực hiện tiểu phẫu.

– Đối với trẻ trên 6 tuổi và người lớn thì nên phẫu thuật ngoại khoa cắt bao quy đầu. Ngày nay công nghệ cắt bao quy đầu ngày càng hiện đại, các kỹ thuật mới với nhiều ưu điểm như đơn giản, không chảy máu, ít đau, gây tê tại chỗ, sau mổ không cần cắt chỉ, thời gian phẫu thuật ngoại khoa khoảng 15 – 20 phút, không phải nhập viện.

Biến chứng của hẹp bao quy đầu

Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Bắc Việt cho biết, hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng như:

– Gây khó khăn cho việc tiểu tiện: Mỗi lần đi tiểu phải cố gắng rặn và có thể gây đau vì bao quy đầu che phủ, chít hẹp lỗ tiểu.

– Hạn chế sự phát triển của dương vật: Do bao quy đầu chít hẹp quy đầu của dương vật, ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của quy đầu.

– Gây viêm nhiễm: Do bựa sinh dục tích tụ mà không được vệ sinh, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển dẫn tới viêm nhiễm, viêm nhiễm thường xuyên có thể làm biến dạng quy đầu, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn tới ung thư dương vật.

– Tổn hại chức năng thận: Hẹp bao quy đầu trong thời gian dài gây tiểu khó, chức năng thận cũng gặp tổn hại.

– Ảnh hưởng tới chức năng sinh dục: Rối loạn xuất tinh, khó khăn trong quan hệ tình dục (đau khi dương vật cương) là những hệ quả mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra.

 

Nếu nam giới nào mắc chứng hẹp quy đầu và có những vấn đề về sức khỏe cần được giải đáp, hãy gọi điện đến đường dây nóng 0363.328.883 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt tư vấn cho bạn và điều trị cho bạn.

Bài viết liên quan