Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả hiện nay

Sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy có những phương pháp điều trị sùi mào gà nào tốt. Bạn hãy lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, phòng khám đa khoa Thiện Hòa về vấn đề này.

Phương pháp điều trị sùi mào gà

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà mang lại và an toàn. Tùy theo tình trạng bệnh và các giai đoạn phát triển của bệnh mà bác sĩ chỉ định những phương pháp khác nhau. Tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang áp dụng 2 phương pháp chủ yếu là điều trị sùi mào gà bằng thuốc và bằng phương pháp ngoại khoa.

Phương pháp điều trị sùi mào gà

1. Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Phương pháp điều trị sùi mào gà này này chỉ áp dụng cho những người bị bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, chống chỉ định đối với những bệnh nhân bị sùi mào gà ở bao quy đầu. Sau quá trình kiểm tra và làm xét nghiệm cần thiết, xác định chính xác vùng tổn thương  và các nốt sùi mới xuất hiện thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc. Hiện nay, các loại thuốc uống và thuốc bôi thường được sử dụng để điều trị sùi mào gà ở giai đoạn đầu, thuốc có tác dụng trực tiếp vào ổ bệnh và các vết thương.

Với phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc đòi hỏi người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài, tuyệt đối không được mua thuốc về sử dụng khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Khi sử dụng thuốc cần dùng đúng liều lượng, đủ thời gian mới cải thiện được tình trạng bệnh, nếu không có thể khiến nhờn thuốc và bệnh sẽ phát triển nặng thêm, gây khó khăn khi điều trị.

2. Điều trị sùi mào gà bằng ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa có thể áp dụng cho mọi trường hợp mắc bệnh sùi mào gà. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà bằng ngoại khoa như đốt laser, đốt điện, phương pháp ALA- PDT. Mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

– Phương pháp đốt điện: Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà được áp dụng khá lâu bằng cách sử dụng dòng điện cao tần để đốt các nốt sùi trên cơ thể. Tuy nhiên, nhược điểm của biện pháp này là cần bác sĩ có tay nghề cao và vết thương khó hồi phục sau khi đốt, dễ để lại sẹo

– Phương pháp đốt laser: Bác sĩ dùng tia laser nhằm tác động vào các vết sùi, tiêu diệt tốt mầm bệnh, bỏ sùi mào gà sạch sẽ, tránh tái phát, và an toàn với người bệnh.  Những phương pháp này chỉ áp dụng với bệnh nhân có nốt sùi riêng biệt và to, không áp dụng với những nốt sùi ở dây phanh hãm của bao quy đầu, khả năng phục hồi chậm và dễ gây viêm.

– Phương pháp ALA – PDT:  Đây là phương pháp hiện đại đang được áp dụng tại phòng khám Thiện Hòa. Các bác sĩ đã sử dụng sự tương tác chất cảm quang, ánh sáng, oxy nhằm tiêu diệt mầm bệnh, giúp vết thương nhanh lành, chóng hồi phục và ngăn ngừa tái phát. Ưu điểm của phương pháp ALA- PDT là loại bỏ các triệu chứng của bệnh sùi mào gà chỉ trong 8 tiếng và biến mất sau 3 ngày, vết thương hồi phục nhanh, hạn chế tái phát, tỷ lệ khỏi bệnh hơn 98%.

Điều trị bệnh sùi mào gà nên chọn lựa cơ sở y tế nào?

Để hạn chế nguy cơ tái phát và gây biến chứng nguy hiểm, người bệnh nên lựa chọn các địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín, chất lượng và hiện đại.

Các tiêu chí để lựa chọn địa chỉ điều trị sùi mào gà:

  • Được cấp phép: Cơ sở y tế khám điều trị bệnh sùi mào gà phải được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, nhằm đảm bảo uy tín và tính pháp lý.
  • Phương pháp điều trị: Sùi mào gà nếu điều trị bằng phương pháp truyền thống sẽ dễ bị tái phát và gây biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, hãy lựa chọn các địa chỉ điều trị sùi mào gà đang áp dụng phương pháp, kỹ thuật tiên tiến để đảm bảo an toàn.
  • Cơ sở hiện đại: điều trị sùi mào gà đòi hỏi trang thiết bị y tế hiện đại, đủ tiêu chuẩn tiến hành các xét nghiệm để có kết quả chính xác để làm căn cứ điều trị phù hợp.
  • Bác sĩ trình độ chuyên môn cao là một trong những tiêu chí quan trọng để chúng ta lựa chọn một địa chỉ điều trị sùi mào gà hiệu quả và an toàn.
  • Ngoài ra, mọi chi phí phải được niêm yết công khai, tránh tình trạng gây phát sinh dẫn đến tăng gánh nặng kinh tế cho người bệnh.

Trên đây là chia sẻ về phương pháp điều trị sùi mào gà cùng với tiêu chí chọn lựa một địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa chia sẻ với bạn đọc các bạn cùng tham khảo để có được sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chát trực tuyến trên website hoặc gọi điện đến số 032.5292.115 để các chuyên gia của phòng khám giải đáp cụ thể và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quan