Ngứa đầu dương vật cảnh báo dấu hiệu sùi mào gà

Hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi, dạo gần đây em thấy xuất hiện ở dương vật có những nốt sùi lên và ngứa, qua tìm hiểu mình thấy tình trạng này rất giống với bệnh sùi mào gà. Em muốn hỏi bị bệnh sùi mào gà có ngứa không. Em cảm ơn!(Bạn trai dấu tên).

Ngứa đầu dương vật cảnh báo dấu hiệu sùi mào gà

Trả lời: Chào bạn! cảm ơn bạn đã có câu hỏi tới cho chúng tôi. Với tình trạng hiện tại của bạn các chuyên gia của chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Bệnh không chỉ gây nên những nốt sùi xuất hiện ở bộ phận sinh dục, mà khi phát triển bệnh còn kèm theo triệu chứng ngứa rát, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Tuy bệnh sùi mào gà có gây ngứa nhưng không phải bất kỳ trường hợp nào người bệnh cũng gặp phải dấu hiệu này, mức độ ngứa cũng có sự chênh lệch ở từng đối tượng. vì thế người bệnh thường rất hay chủ quan.

Ngứa đầu dương vật cảnh báo dấu hiệu sùi mào gà

Ngứa đầu dương vật cảnh báo dấu hiệu sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ li ti có hình dạng như những mũi mác, màu từ đỏ đến hồng nhạt. Sùi mào gà giai đoạn đầu ngoài sự xuất hiện của những mụn thịt nhỏ mọc rải rác người bệnh thường không có những dấu hiệu nào khác,nên không ít trường hợp người bệnh lầm tưởng đó là những mụn thịt thừa hoặc do cơ thể quá nóng gây ra.

Trong thời điểm này, người bệnh hầu như không có cảm giác ngứa rát mà phải đến giai đoạn sau, khi bệnh không được khám và điều trị kịp thời những nốt sùi phát triển rầm rộ hơn, liên kết với nhau thành từng mảng rộng có hình dạng như súp lơ, mào gà bệnh mới bắt đầu có cảm giác ngứa rát, đau đớn.

Các nốt sùi càng phát triển to càng dễ tích tụ mủ có mùi hôi gây cảm giác đau, khi đó xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, các nốt sùi ở trực tràng gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu. Khi phát triển to gây chèn ép có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng sùi mào gà có gây ngứa ở dương vật nhưng ở giai đoạn bệnh phát triển mạnh mẽ khi không được khám và điều trị kịp thời chứ giai đoạn đầu thường không xảy ra hiện tượng này. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp người bệnh ở giai đoạn đầu vẫn có triệu chứng ngứa rát

Bị ngứa do sùi mào gà có nên gãi không?

Các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh khi có biểu hiện ngứa do sùi mào gà gây ra người bệnh không nên dùng tay gãi vùng bị ngứa.

Nếu thực hiện gãi bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sau:

– Khi dùng tay gãi những vết sùi sẽ lở loét gây ra tình trạng đau đớn khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

– Bệnh dễ dàng lây lan sang các vùng cơ thể khác thông qua những dịch tiết khi bạn dùng tay gãi vùng cơ thể bị ngứa do bệnh gây ra.

– Nguy cơ viêm nhiễm và bội nhiễm có thể xảy ra. Đối với nam giới nếu sùi mào gà mọc trên dương vật việc bạn dùng tay gãi sẽ khiến dương vật bị tổn thương và có thể bị hoại tử dương vật.

– Nguy cơ lây bệnh sang cho người thân và bạn bè khi dùng tay gãi vùng lúc này là rất lớn.

– Cản trở việc chuẩn đoán khám và điều trị bệnh, làm bệnh có thể tái phát nhanh chóng.

Bạn thân mến, tình trạng bệnh của bạn hiện tại nên tới các cơ sở chuyên khoa để khám kiểm tra xác định chính xác xem bạn đã mắc sùi mào gà hay không. Vì những thông tin bạn đưa ra không đủ để kết luận. Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về bệnh Còn bất kì thắc mắc nào hoặc muốn biết khám bệnh sùi mào gà ở đâu bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0363.328.883 để nhận tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan