Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục ra sao

Sùi mào gà là bệnh phổ biến lây qua đường tình dục, ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh. Nhiều người vẫn đang quan tâm bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục ra sao, dưới đây phòng khám sẽ tổng hợp về bệnh sùi mào gà nhằm gửi đến bạn đọc.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong các nhiễm khuẩn virut HPV (Human papilloma virus) lây truyền qua đường tình dục xuất hiện ở hai giới. Đó là những  mụn sùi thường thấy ở cơ quan sinh dục và hậu môn. Lứa tuổi bị bệnh nhiều nhất là những người trẻ tuổi dao động khoảng từ 20-25 tuổi, bước vào giai đoạn sinh sản . Đặc biệt, sùi mào gà có thể biến chứng thành ác tính, nguy hiểm hơn có thể gây ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật nếu bệnh nhân nhiễm HPV tuýp 16 và 18.

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam thường gặp ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu , tổn thương cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh và bên trong hậu môn.

Ngược lại ở  sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ thường biểu hiện ở khu vực âm đạo, môi lớn, môi nhỏ hay cổ tử cung hay còn gặp ở hậu môn, trường hợp nghiêm trọng hơn có thể gây tổn thương đa trung tâm hay khoang tử cung.

Thông thường thời gian ủ bệnh kéo dài khoảng 2-9 tháng, bệnh nhân bắt đầu thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ mềm, cao lên như có hình dạng như nhú gai, đường kính từ 1-2 mm; hoặc những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt thô ráp, có màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những gai hoặc lá chi chít xung quanh, chiều dài ước tính đạt đến vài cm, kết hợp với nhau thành từng cụm rộng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi khi chạm vào có thể tiết ra một giọt mủ.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Hiện tại, các chuyên gia  đã và đang áp dụng các phương pháp tiên tiến để giúp bệnh nhân nhanh chóng giảm bớt cảm giác đau đớn cũng như tiêu diệt mầm bệnh. Bạn cần nên đi thăm khám để được bác sĩ chuẩn đoán nhằm biết được sử dụng biện pháp nào mang lại hiệu quả và an toàn hơn hết cho bản thân.

Sùi mào gà hiện nay chủ yếu được điều trị bằng các loại kháng sinh dưới dạng thuốc bôi và thuốc uống khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ. Khi các cục sùi mọc lớn sẽ che kín các cơ quan sinh dục của nam, nữ, hậu môn hoặc các vùng sung quanh miệng, gây cản trở qúa trình sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Giai đoạn này cần thiết phải sử dụng các biện pháp tác động ngoại khoa như đốt điện cao tần, phẫu thuật ngoại khoa cắt bỏ…. kết hợp với các biện pháp trị liệu khác.

Một phương pháp là khắc tinh của sùi mào gà được phòng khám chuyên khoa Bắc Việt đưa vào sử dụng đó là liệu pháp quang động IRA.  Phương pháp này khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp điêu trị sùi mào gà truyền thống. Mang lại những ưu điểm như:  an toàn không đau, không để lại sẹo, không kháng thuốc, không gây tổn thương tổ chức khác, khả năng tiêu diệt virus sùi mào gà cao, tránh tái phát.

Những thông tin mà các bác sĩ vừa cung cấp cho các bạn về bệnh sùi mào gà triệu chứng của bệnh sùi mào gà và cách điều trị, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích để có lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0363.328.883 các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Bài viết liên quan