Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Điều trị mụn rộp sinh dục thế nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục không những gây tổn thương ở vùng da bị nhiễm bệnh mà còn có thể lây lan sang khu vực xung quanh làm viêm nhiễm, lở loét, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, nguy cơ gây ung thư dẫn đến tử vong là rất cao. Vì vậy, ngay sau khi phát hiện bệnh, người bệnh cần thăm khám và điều trị ngay.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

 Bệnh mụn rộp sinh dục là gì? 

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh Herpes sinh dục, là một bệnh có tính chất lây truyền mạnh qua đường tình dục, do virut có tên là Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra. HSV có 2 loại là HSV1 và HSV2, trong đó HSV1 chủ yếu gây ra bệnh mụn rộp sinh dục từ vùng eo trở lên như mụn rộp sinh dục ở môi, má, ngực, cánh tay… và HSV2 thường gây bệnh mụn rộp sinh dục ở các bộ phận từ thắt lưng trở xuống như mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục, chân…

Tuy nhiên, cũng có trường hợp virut HSV1 gây ra bệnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục và ngược lại HSV2 gây bệnh mụn rộp sinh dục ở các bộ phận nằm ở thân trên.

Điều trị mụn rộp sinh dục thế nào?

Mụn rộp sinh dục nếu được phát hiện và điều trị sớm có thể điều trị khỏi và ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Ngay khi bệnh mới khởi phát nếu được điều trị ngay sẽ giúp cho ngăn chặn mầm bệnh sinh sôi, việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Việc điều trị mụn rộp sinh dục chủ yếu được tiến hành bằng biện pháp nội khoa sử dụng thuốc kháng sinh, dạng thuốc uống và thuốc bôi. Các loại thuốc bôi có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng bên ngoài của bệnh, còn các loại thuốc uống chủ yếu là ngăn chặn sự phát triển của vi rút gây bệnh. Khi điều trị các bạn cần phải kết hợp điều trị bằng cả hai loại thuốc và tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý điều trị khiến bệnh trở nặng hơn và có biểu hiện kháng thuốc.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên lưu ý  một số cách khắc phục bệnh mụn rộp sinh dục dưới đây:

– Tắm nước muối để làm sạch, xoa dịu và làm khô các vết lở loét.

– Dùng các thuốc sát trùng ngoài da và thuốc làm khô để ngăn ngừa bội nhiễm.

– Mặc quần lót bằng sợi vải không chật quá.

– Nên uống nhiều nước để đi tiểu đỡ buốt hơn.

– Không tự ý cậy hay sờ nhiều vào vết bỏng loét tránh viêm nhiễm.

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám Thiện Hòa vừa cung cấp cho các bạn về bệnh mụn rộp sinh dục, nguyên nhân bệnh mụn rộp, triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục và cách điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích để có lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 032.5292.115 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Bài viết liên quan