<

Gai sinh dục nam là thế nào?

Hiện nay, khá nhiều người lầm tưởng gai sinh dục nam giới là bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Vậy, đây là một bệnh lý hay là hiện tượng? Mời nam giới tham khảo bài viết sau của các chuyên gia để rõ hơn về vấn đề này.

Gai sinh dục nam là thế nào?

Theo các chuyên gia, gai sinh dục là sự phát triển quá mức của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Bên trong tế bào gai này có chứa các tổ chức hạt, hình tam giác và nhân tròn.

Khi các tế bào gai ở cơ quan sinh dục ở nam giới phát triển đột biến vượt hẳn lên bề mặt da, hình thành các nốt mụn nhỏ, được gọi là hiện tượng gai sịnh dục.

Khi nam giới bị gai sinh dục, thì sẽ xuất hiện những mụn màu trắng hoặc màu đỏ nhỏ li ti ở bao quy đầu và ở rãnh quy đầu, thậm chí có thể lan ra toàn dương vật. Gai sinh dục ở nam giới dễ nhận biết hơn nữ giới, thường mọc dày hơn so với ở nữ giới.

Gai sinh dục nam là thế nào?
Gai sinh dục nam là thế nào?

Dấu hiệu nhận biết gai sinh dục ở nam giới

+ Các tế bào gai phát triển sẽ hình thành các nốt mụn nhỏ li ti có màu trắng hoặc màu đỏ ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, thậm chí lan rộng ra toàn bộ phận sinh dục.

+ Những nhú gai phát triển rất giống với triệu chứng của bệnh sùi mào, giang mai ở giai đoạn chớm phát. Chính vì vậy, nhiều người rất dễ nhầm lẫn tình trạng gai sinh dục là một bệnh lý nguy hiểm.

   + Các nốt gai này mọc ở bộ phận sinh dục nhưng không có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên, hiện tượng này ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ, sức khỏe và đời sống chăn gối của các cặp đôi.

+ Gai sinh dục xuất hiện là những tế bào gai phát triển đột ngột và có kích thước to lên hẳn, vượt lên bề mặt của da hình thành các nốt mụn nhỏ, khi sờ thấy gợn tay.

Nguyên nhân gây ra bệnh gai sinh dục ở nam giới

+ Nguyên nhân gây nên hiện tượng vùng kín nam giới nổi mụn li ti là triệu chứng của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục phát triển đột biến tạo thành.

+ Thế nhưng, tác nhân khiến các tế bào gai phát triển đột biến vẫn chưa có một định nghĩa nhất định. Nhiều chuyên gia cho rằng, gai sinh dục phát triển nhanh về số lượng và gia tăng về chiều dài trong điều kiện bộ phận sinh dục có độ ẩm ướt.

Tác hại khi nam giới bị gai sinh dục

Các chuyên gia nghiên cứu, mặc dù gai sinh dục là hiện tượng lành tính không ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của nam giới.Tuy nhiên, khi các tế bào gai phát triển quá mức tại ở bộ phận sinh dục sẽ gây ra những tác hại sau:

+ Các nốt mụn li ti xuất hiện ở bộ phận sinh dục sẽ làm cho nam giới cảm thấy lo lắng, từ đó hình thành nên tâm lý tự ti và mặc cảm.

+ Nam giới cảm thấy ngại ngùng và mất tự nhiên mỗi khi quan hệ tình dục với bạn tình.

+ Ngoài ra, bạn tình của nam giới bị gai sinh dục luôn cảm thấy hoang mang và lo lắng mỗi khi làm “chuyện ấy” thậm chí ngại đến gần vì sợ lây bệnh. Do đó, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục làm suy giảm ham muốn ở nam giới.

Tình trạng gai sinh dục không phải là bệnh nên không cần điều trị nhưng người gặp phải hiện tượng các tế bào gai tại cơ quan sinh dục phát triển quá mức nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy để thăm khám và điều trị.

Bài viết từ các bác chuyên khoa về hiện tượng gai sinh dục ở nam giới, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với đấng mày râu. Mọi thắc mắc gì vui lòng nhấn vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp  theo số  032.5292.115 vào hotline để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan