Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm thế nào?

Hầu hết bệnh nhân khi phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà đều rất lo lắng và hoảng sợ. Vậy bệnh sùi mào gà có nguy hiểm như thế nào đến người bệnh.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn do virus HPV gây nên. Đặc điểm của loại virus này là gây viêm nhiễm dạng u nhú, xâm nhập và gây bệnh ở niêm mạc của da. Đây là căn bệnh có thể bắt gặp ở cả nam và nữ, đặc biệt trong độ tuổi sinh sản.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 – 9 tháng, sau đó người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng đầu tiên. Đó là những u nhú nhỏ có màu hồng, mềm mọc ở thân dương vật, rãnh bao quy đầu, bìu dương vật của nam giới, … Còn ở nữ có thể mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé và cả cổ tử cung, ….

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm thế nào?

Bệnh sùi mào gà là một trong 8 căn bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục, bệnh có mức độ nguy hại tới sức khỏe con người rất lớn. Bệnh do virut HPV gây ra, đây là virut thuộc lại DNA chỉ xâm nhập vào niêm mạc da của cơ thể người.

– Ảnh hưởng tới tâm lý: Người bệnh mắc bệnh sùi mào gà thường có tâm lý lo lắng và nặng nề vì đa phần những người mắc căn bệnh này đều do có quan hệ tình dục không an toàn. Khi mắc bệnh sẽ gây ra các triệu chứng viêm loét dễ chảy máu, có cảm giác sưng và đau khó chịu nên người bệnh cảm thấy không tự tin và ngại tiếp xúc với người ngoài. Đặc biệt, các tổn thương xuất hiện ở vùng kín khiến người bệnh có tâm lý e ngại khi đi thăm khám bệnh, Chính điều đó khiến bệnh thêm trầm trọng hơn. Ngoài ra, bệnh còn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và có khả năng tan vỡ cao, đây cũng là một lý do gọi căn bệnh này là bệnh xã hội.

– Nguy cơ lây lan rộng: Như chúng ta đã biết bệnh sùi mào gà có khả năng lây nhiễm rất cao, con đường lây truyền chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Sùi mào gà thường ủ bệnh khá lâu nên người bệnh thường rất khó để phát hiện được mình mắc bệnh và có quan hệ với bạn tình làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra, bệnh còn có khả năng lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp với vật dụng cá nhân có chứa dịch của người bệnh, vì vậy nếu người bệnh không ý thức được và không có cách phòng tránh thì có nguy cơ lây bệnh rất cao. Hơn nữa mắc bệnh sùi mào gà khi đang mang thai có thể lây nhiễm bệnh và để lại nhiều di chứng nguy hiểm cho thai nhi.

– Có nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục: Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm rất dễ tái phát, nếu không được điều trị sớm sẽ gây ung thư bộ phận sinh dục đó cũng là nguyên nhân gây vô sinh nam và nữ. Đặc biệt, nữ giới khi mắc bệnh sùi mào gà dễ bị ung thư cổ tử cung tỷ lệ này chiếm 99,8% do virus HPV gây nên.

Đây là một trong những tác hại mà bệnh sùi mào gà gây ra đối với người bệnh khi mắc phải, để hạn chế cũng như phòng tránh những nguy hại này, người bệnh cần có những phương pháp phòng tránh bệnh hoặc khi có dấu hiệu của bệnh cần khẩn trương thăm khám cũng như điều trị để ngăn chặn tình trạng phát triển nặng của bệnh gây nguy hại.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cũng như muốn tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà, bạn đọc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 032.5292.115 hoặc chat trực tiếp để được tư vấn và giải đáp miễn phí từ các bác sỹ chuyên khoa.

Bài viết liên quan