Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm buồng trứng

Bệnh viêm buồng trứng không còn là một căn bệnh xa lạ gì đối với chị em phụ nữ hiện nay. Vấn đề viêm nhiễm phụ khoa vốn là vấn đề thường gặp ở bất kì chị em phụ nữ nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thước cần điều trị các bệnh phụ khoa để tránh lây lan viêm nhiễm vào buồng trứng sẽ ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này. Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nhiễm phụ khoa là như thế nào? Chị em nên tham khảo ở bài viết dưới đây.

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm buồng trứng là gì?

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm buồng trứng là gì

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm buồng trứng là gì?

Trong tình trạng bình thường, nếu bệnh nhân bị viêm buồng trứng cấp tính sẽ bị sốt, đau bụng và các triệu chứng khác. Đối với các trường hợp mạn tính, người bệnh sẽ có các triệu chứng như đau hai bên hố chậu, chu kỳ bất thường hoặc bị gián đoạn. Bệnh thường đi kèm với mệt mỏi và đôi khi suy nhược cơ thể

Vùng chậu bị nhiễm trùng và tăng tiết dịch từ đường sinh dục sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của tinh trùng. Ống dẫn trứng bị tắc nghẽn và ứ dịch, làm cho tinh trùng không thể gặp trứng thành công. Dính buồng trứng gây trở ngại cho trứng rụng hoặc trứng khó di chuyển trong ống dẫn trứng. Chức năng buồng trứng bị suy yếu, dẫn đến tình trạng không rụng trứng và rối loạn kinh nguyệt, những điều kiện này sẽ dẫn đến vô sinh.

Phương pháp điều trị bệnh lý viêm buồng trứng hiệu quả?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên viên y tế, vậy nên tốt nhất là bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Các biện pháp chẩn đoán bệnh viêm buồng trứng:

Các triệu chứng của viêm buồng trứng giúp bác sĩ xác định nguyên nhân của bệnh, giai đoạn và sự hiện diện của các ổ nhiễm trùng có trong buồng trứng cũng như các cấu trúc xung quanh. Trong hầu hết các trường hợp, viêm buồng trứng là một phần của tình trạng viêm tử cung, đồng thời ảnh hưởng đến ống dẫn trứng và buồng trứng.

Việc chẩn đoán các bệnh viêm tử cung thường không khó khăn. Việc chẩn đoán chính xác còn cần dựa trên tiền sử phụ khoa và kết quả xét nghiệm. Siêu âm giúp cụ thể hóa, xác định vị trí viêm và mức độ lây lan của bệnh.

Những phương pháp điều trị bệnh viêm buồng trứng

Phương pháp điều trị tùy thuộc vào tình trạng viêm buồng trứng của từng cá nhân, loại bỏ các nguồn lây nhiễm, điều chỉnh nội tiết tố liên quan và thay đổi miễn dịch cũng như loại bỏ các biến chứng. Một phần quan trọng của việc điều trị viêm buồng trứng ở chị em phụ nữ là phục hồi chức năng sinh sản.

Lời khuyên của bác sĩ cho chị em phụ nữ

Thay đổi chế độ sinh hoạt và các biện pháp vệ sinh thích hợp sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng là một bệnh phụ khoa không thường gặp. Bệnh dễ bùng phát trên những bệnh nhân có cơ địa suy giảm miễn dịch như HIV/AIDS. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp nhiễm trùng xảy ra trên cơ địa khỏe mạnh sau một thủ thuật can thiệp vào tử cung không an toàn như nạo phá thai, đặt vòng… Bệnh thường nhầm lẫn với các nguyên nhân nhiễm trùng vùng bụng khác như viêm ruột thừa, viêm túi thừa hoặc nhiễm trùng tiểu. Do đó, chị em phụ nữ nếu có yếu tố nguy cơ và xuất hiện các triệu chứng như sốt, đau bụng kéo dài, huyết trắng đổi màu và có mùi hôi… hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay để kịp thời chẩn đoán và điều trị bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo đường dây nóng 032.5292.115 để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Bài viết liên quan