Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng

Bệnh viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, về hiểu biết của chị em phụ nữ thì không phải chị em nào cũng có kiến thức. Vậy, viêm buồng trứng là gì ? Nguyên nhân dẫn đến bệnh ra sao ? Sau đây các bác sĩ phụ khoa sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Viêm buồng trứng là gì ?

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiện Hòa thì bệnh viêm buồng trứng là loại bệnh nằm trong phạm vi của nhóm bệnh viêm vùng chậu bệnh được chia ra làm bệnh viêm đặc tính, bệnh viêm không đặc tính, còn có thể chia bệnh ở giai đoạn cấp tính và bệnh ở giai đoạn mãn tính. Khi buồng trứng bị nhiễm khuẩn, dẫn đến bệnh viêm buồng trứng, gây ra tình trạng dính buồng trứng, u nang buồng trứng, u nang ống dẫn trứng, buồng trứng- ống dẫn trứng bị mưng mủ, tắc ống dẫn trứng, gây di chứng trở ngại quá trình rụng trứng, gây vô sinh ở nữ giới.

Viêm buồng trứng là gì ?

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm buồng trứng là gì ?

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm buồng trứng có nhiều. Tuy nhiên, các bác sĩ phụ khoa đã tổng hợp và đưa ra một số những nguyên nhân chính như sau:

  • Thứ nhất: Do thủ thuật đối với cổ tử cung: Theo các bác sĩ phụ khoa thì đặt vòng tránh thai không an toàn hoặc sau khi làm các thủ thuật có thể gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh dục đặc biệt là viêm phần phụ và viêm buồng trứng.
  • Thứ hai: Do chị em phụ nữ lạm dụng việc phá thai bằng thủ thuật như: nạo thai, hút thai.
  • Thứ ba: Có thể do điều trị bệnh lý ở cổ tử cung hay sử dụng các dụng cụ y tế không được khử trùng cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều chị em phụ nữ bị viêm buồng trứng.
  • Thứ tư: Do vệ sinh kém. Bạn nữ nếu không vệ sinh sạch sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt và có quan hệ tình dục không lành mạnh cũng có thể gây viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục và đặc biệt gây nguy cơ viêm buồng trứng khá cao.
  • Thứ năm: Nhiều chị em phụ nữ mắc một số bệnh tình dục như bệnh lậu…không được điều trị cẩn thận gây biến chứng viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng sau đó lan rộng ra phần vùng chậu.

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì một số trường hợp chị em phụ nữ có quan hệ tình dục sớm và sinh nở nhiều cũng sinh sớm cũng có thể gây nên tình trạng viêm buồng trứng.

Trên đây là một số những điều cơ bản về bệnh viêm buồng trứng mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiện Hòa đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho các bạn. Nếu các bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 032.5292.115. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Bài viết liên quan