Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Tư vẫn phá thai dành cho chị em phụ nữ

Nhiều chị em do lỡ kế hoạch hay vì một lý do nào đó chưa muốn sinh con nhưng lại mang thai ngoài ý muốn hoặc trường hợp không may phát hiện thai nhi bị di tật bẩm sinh và băn khoăn không biết nên lựa chọn biện pháp nào để đình chỉ thai nghén an toàn và ít đau, ít biến chứng. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin tư vấn phá thai an toàn cho chị em.

Tư vấn phá thai dành cho chị em phụ nữ

Hiện nay thông thường việc phá thai thường được chỉ định khi thai có độ tuổi dưới 3 tháng. khi tuổi thai quá lớn thì tỉ lệ nguy hiểm càng tăng cao. Với các trường hợp này thì các biện pháp thường được áp dụng là :

1. Phá thai bằng thuốc

Với thai nhi từ 1- 4 tuần thì biện pháp áp dụng thường được sử dụng là biện pháp nội khoa dùng thuốc.

Đây là biện pháp phá thai thuận tiện, không dùng các thủ thuật dao kéo, nên không ảnh hưởng tới tử cung. Tuy nhiên biện pháp này cũng có những hạn chế như chỉ áp dụng với thai nhỏ, chỉ dùng cho một số đối tượng phù hợp. Chống chỉ định với người độ tuổi trên 34, người có tử cung dị dạng, chửa ngoài tử cung hoặc đang đặt vòng tránh thai,  bị thiếu máu trầm trọng, mắc các bệnh về gan, thận hoặc mắc chứng rối loạn đông máu .

Hơn thế biện pháp này hiệu quả không phải quá cao, do đó dễ để sót thai, có thể gây chảy máu kéo dài, các phản ứng cấp với thuốc. Các bác sĩ không khuyến khích sử dụng biện pháp này. Do đó tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng tại nhà mà cần có sự chỉ định và theo dõi của bác sỹ

Tư vấn phá thai an toàn

2. Dùng biện pháp hút thai

Phù hợp với thai ở độ tuổi 4 – 8 tuần. Phương pháp phá thai an toàn bằng ống hút siêu dẫn được đánh giá là phương pháp phá thai tiêu chuẩn quốc tế và bảo vệ buồng tử cung chấm dứt thai nghén nhanh. Trong khi làm thủ thuật áp dụng kỹ thuật xử lý không đau, đồng thời không có bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe. quá trình thực hiện thủ thuật được rút ngắn đến mức tối đa, nhẹ nhàng giải quyết cho bạn vấn đề mang thai ngoài ý muốn.

3. Dùng biện pháp nạo phá thai

Áp dụng cho trường hợp thai ngoài 8 tuần tuổi đến 12 tuần tuổi. Hiện nay nạo thai không đau là kỹ thuật nạo thai tiên tiến, đã và đang được khuyên dùng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho phụ nữ sau đình chỉ thai nghén.

Lời khuyên của bác sỹ khi phá thai

+ Phá thai càng sớm càng tốt: Thai càng to thì càng khó phá, càng nguy hiểm và tác động tới khả năng sinh sản của phụ nữ càng nhiều.

+ Kiểm tra sức khỏe trước và sau khi phá thai: Nhằm phát hiện các bệnh lý toàn thân và bệnh lý phụ khoa có ảnh hưởng tới an* toàn của cuộc phá thai.

+ Lựa chọn đúng phương pháp: Có những biện pháp phá thai chống chỉ định với nhiều trường hợp, nếu lựa chọn sai, bạn có thể phải trả giá bằng tính mạng hay khả năng sinh con về sau.

+ Lựa chọn đúng cơ sở y tế: Có thể gặp phải các biến chứng nguy hại như thủng tử cung, viêm nhiễm, dính tắc vòi trứng…mất máu…có thể ảnh hưởng cả tới tính mạng nếu phá thai chui giá rẻ.

Trên đây là những tư vấn về phương pháp phá thai mà bác sĩ muốn gửi đến các chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em có nhu cầu bỏ thai ngoài ý muốn. Nếu cần hỗ trợ thêm chị em có thể gọi đến hotline 032.5292.115 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn cụ thể nhé.

Bài viết liên quan