Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là bệnh xã hội mà có tỉ lệ mắc phải rất cao ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi sinh sản có đường sống quan hệ tình dục không lành mạnh. Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới thường có biểu hiện thường dễ phát hiện hơn nữ giới nên có thể thăm khám và điều trị ngay khi có những dấu hiệu ban đầu để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một bệnh xã hội phổ biến có khả năng lây nhiễm và mắc phải cao nhất hiện nay. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn do virut HPV gây ra.

Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thông thường, thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 đến 9 tháng mới xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Nên điều trị bệnh sớm ngay khi phát hiện ra bệnh nếu để lâu sẽ dẫn tới các biến chứng như ung thư tử cung hay ung thư dương vật.

Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới thường rất dễ bị bỏ qua bởi nam giới thường không chú ý đến, chỉ khi bệnh nhân xuất hiện các tổn thương rất lớn hoặc rất nặng nam giới mới phát hiện ra và đi khám.

– Sau khi bị nhiễm bệnh khoảng từ 2 – 9 tháng, nam giới mắc sùi mào gà thường sẽ xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai đường kính từ 0,8 – 2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Về sau chúng sẽ phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt những nốt mụn này đều mềm, mủn, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra giọt mủ.

– Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở những vị trí như rãnh quy đầu, bao quy đầu, quy đầu,  lỗ niệu đạo, ở thân dương vật, bìu dương vật. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở khoang miệng, nách, các ngón chân và hậu môn….

– Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp vùng bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn do quan hệ tình dục bằng đường hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

– Trong trường hợp những nốt sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại, vận động. Khi bị sang chấn, sờ nắn những nốt sùi mào gà có thể chúng bị xây xước, chảy máu hoặc bị bội nhiễm.

 Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể dẫn tới nguy cơ ung thư dương vật, ung thư hậu môn và các bệnh khác… nếu bệnh tiến triển trong một thời gian dài hoặc tái phát nhiều lần. Vì vậy, nam giới không nên chủ quan với tình trạng bệnh sùi mào gà mà hãy đến các trung tâm y tế, phòng khám uy tín để khám và điều trị khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh.

Người bệnh cũng có thể gọi điện đến số điện thoại 032.5292.115 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giúp đỡ.

Bài viết liên quan