<

Phương pháp điều trị chứng kinh nguyệt không đều nữ giới nên biết

Hiện nay những chị em ở tuổi sinh sản đang gặp vấn đề kinh nguyệt không đều ngày một nhiều, nhưng việc đi khám phụ khoa dường như vẫn chưa được chị em chú trọng. Các bác sĩ Phòng khám Thiện Hòa cho biết, khám phụ khoa khi có kinh nguyệt không đều là việc cần phải làm ngay khi những dấu hiệu mới chớm. Vậy cách điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào? Dưới đây các bác sĩ phụ khoa sẽ tư vấn về các cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả cho bạn.

Các cách điều trị kinh nguyệt không đều

Cách điều trị kinh nguyệt không đều nhờ thay đổi những thói quen sống theo hướng tích cực

Các cách điều trị kinh nguyệt không đều

Khi bị kinh nguyệt không đều trước hết bạn hãy đảm bảo thực hiện một thói quen làm việc và nghỉ ngơi khoa học. Không thức khuya và căng thẳng, giữ tâm trạng luôn thoải mái.

Có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, cơ thể thiếu chất và suy dinh dưỡng sẽ không thể có được một chu kỳ kinh ổn định. Chú ý ăn nhiều hoa quả và bổ sung vitamin cho cơ thể.

Tập luyện thể thao chẳng hạn như chạy bộ, thể dục nhịp điệu, yoga…để cho cơ thể dẻo dai, tăng sức đề kháng.

Không uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện như trà đặc, thuốc lá, cà phê…những chất này sẽ tác động trực tiếp tới kinh nguyệt của bạn.

Điều trị bằng các bài thuốc dân gian: Củ nghệ tươi từ lâu đã là một vị thuốc tuyệt vời là một trong những cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả.Phương pháp điều trị này bằng thảo dược tự nhiên, có tính an toàn cao nên được rất nhiều chị em yêu thích. Nghệ vàng không chỉ điều trị kinh nguyệt không đều mà nó còn rất có ích cho những phụ nữ sau sinh bị ứ huyết.

Lưu ý: không nên quá lạm dụng vào phương pháp tự nhiên, khi có bệnh tốt nhất bạn đọc nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị dứt điểm, tránh được các hậu quả không mong muốn có thể xảy ra. Khi gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều, cách điều trị tốt nhất là đi khám phụ khoa để xác định các nguyên nhân gây ra bệnh. Từ các nguyên nhân đó các bác sĩ phụ khoa sẽ tiến hành phân tích, sau đó sẽ đưa ra kết luận bệnh và hướng điều trị kinh nguyệt không đều phù hợp nhất với bạn.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiện Hòa về cách điều trị kinh nguyệt không đều? Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 032.5292.115 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan