Phác đồ điều trị sùi mào gà ở hậu môn

 Bệnh sùi mào gà đang là vấn đề gây ra rất nhiều nhức nhối cho toàn xã hội hiện nay. Căn bệnh này không chỉ là mối quan tâm trong nước mà còn là của toàn thế giới khi chúng được xếp vào trong danh sách những căn bệnh xã hội cần phải phòng tránh cao nhất. Sùi mào gà có thể xuất hiện ở khắp các vùng da trên cơ thể tuy nhiên thường xuất hiện nhiều ở bộ phận sinh dục và vùng hậu môn. Vậy sùi mào gà ở hậu môn, phác đồ điều trị như thế nào?

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Vì sao cần phác đồ điều trị sùi mào gà cụ thể?

– Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, con đường lây truyền chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn và cả đường máu, đường mẹ sang con và qua tiếp xúc trực tiếp,.. chính vì thế tốc độ lây lan của căn bệnh này rất nhanh chóng, rất dễ lây truyền sang cho người khác nếu như không chú ý.

– Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe người bệnh thậm chí là có thể dẫn tới vô sinh hoặc nguy hiểm tới tính mạng.

– Nếu có phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà cụ thể sẽ giúp việc điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất, tránh tình trạng tái phát bệnh. Tuy nhiên trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn, chỉ dẫn của bác sĩ điều trị để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra tốt nhất, không xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Phác đồ điều trị sùi mào gà ở hậu môn

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà hậu môn sẽ dựa vào mức độ, tình trạng nặng nhẹ để bác sĩ đưa ra. Thông thường bệnh sùi mào gà ở hậu môn thường điều trị bằng thuốc như thuốc bôi, thuốc tiêm hoặc thuốc uống. Bên cạnh đó, sùi mào gà cũng có thể được điều trị bằng các phương pháp khác như laser, áp lạnh, đốt điện,..

– Sử dụng thuốc bôi: sử dụng que tăm bông thấm vào dung dịch đặc trị sùi mào gà sau đó chấm vào các nốt sùi mào gà ở hậu môn cẩn thận tránh thấm ra ngoài. Sau đó để một thời gian thì phải rửa sạch, lau khố bởi thuốc này có tác dụng rất mạnh dễ gây tổn thương cho các vùng quanh hậu môn.

– Sử dụng phương pháp bằng tia laser: phương pháp này sẽ lợi dụng sức mạnh của tia laser để loại bỏ các nốt sùi mào gà ở hậu môn tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng cho các u nhú phát triển to và độc lập.

– Sử dụng phương pháp đốt điện: cách này sẽ được thực hiện bằng việc sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ các u nhú, nốt sùi mào gà. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhưng lại yêu cầu thiết bị máy móc hiện đại, trình độ tay nghề cao của bác sĩ.

– Sử dụng phương pháp áp lạnh: người bệnh sẽ bác sĩ sử dụng chất nitơ lỏng hoặc các-bon-di-o-xit làm đông lạnh các nốt sùi mào gà, các tế bào da bị tổn thương và tiêu diệt vi khuẩn. Phương pháp này cần thực hiện trong thời gian dài và thường gây đau đớn cho bệnh nhân nhưng lại ít để lại sẹo.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc sùi mào gà hậu môn, phác đồ điều trị như thế nào của các bác sĩ phòng khám chúng tôi. Việc điều trị sùi mào gà ở hậu môn cần có phác đồ điều trị như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi theo số điện thoại 0363.328.883 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan