Phá thai 4 tuần tuổi bằng những phương pháp nào

Thông thường các mẹ khi biết tin mang thai 4 tuần tuổi sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi gia đình chuẩn bị có thêm một thành viên mới. Thế nhưng ở những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn thì cảm xúc lại ngược lại, là lo lắng, là hoang mang khi không thể giữ lại đứa trẻ. Và rồi thai phụ tìm đến biện pháp phá thai với một loạt thắc mắc như thai 4 tuần có phá được không? Cách phá thai 4 tuần tuổi an toàn?… Rồi băn khoăn không biết phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

Xác định tuổi thai

Xác định tuổi thai

Khi tính tuổi thai nhi, không tính từ ngày quan hệ mà tính từ ngày chu kỳ kinh nguyệt trước đó kết thúc.Khi thấy cơ thể chậm kinh và xuất hiện một số biểu hiện khác thường, chị em nên xác minh bằng cách dùng que thử thai để biết chính xác mình có mang thai hay không. Sau đó có thể xác định độ tuổi thai nhi bằng siêu âm.

Các chuyên gia sản phụ khoa không khuyến khích việc phá thai, song chúng tôi hiểu được nỗi lòng của người phụ nữ khi không thể giữ lại “giọt máu” của mình. Và chúng tôi chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích nhằm giúp chị em có những kiến thức cần thiết để phá thai an toàn bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Vậy trường hợp phá thai 4 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Như các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thiện Hòa đã phân tích ở trên thai nhi ở tuần thứ 4 mới chỉ là một hạt mầm bé xíu, mới hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung, chiều dài chỉ khoảng 0,6mm. Sự phát triển của thai nhi lúc này mới đang chỉ ở giai đoạn đầu, thai nhi cũng chưa thành hình và phát triển nhiều, cũng chưa thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với cơ thể mẹ.

Vì vậy mà trường hợp bạn mang thai ngoài ý muốn và có ý định đình chỉ thai kỳ, bạn nên đi siêu âm để xem thai nhi đã vào buồng tử cung hay chưa ( vì có những người thai 5 tháng mới vào buồng tử cung) nếu thai đã vào buồng tử cung thì 4 tháng vẫn có thể thực hiện thủ thuật ngoại khoa phá thai. Nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo thời điểm phá thai an toàn nhất là khoảng 45 ngày, tăng khả năng thành công, hạn chế đến mức tối đa tai biến cũng như nguy hiểm có thể xảy ra.

Thai 4 tuần tuổi có hút được không?

Nếu phá thai 4 tuần bằng thuốc thất bại thì chị em có thể sử dụng các biện pháp phá thai khác như hút thai an toàn. Với phương pháp này thì các bác sĩ có sử dụng dụng cụ can thiệp vào buồng tử cung để hút thai ra. Việc hút thai bằng bơm điện thì áp dụng cho nữ giới chậm kinh tới 8 tuần. Hút thai bằng bơm tay thì có 2 trường hợp: bơm tay 1 van sử dụng cho nữ giới chậm kinh đến 4 tuần. Bơm tay 2 van sử dụng cho chị em bị chậm kinh đến 8 tuần. Hút thai cũng là thủ thuật ngoại khoa đình chỉ thai nghén không quá phức tạp nhưng vẫn có thể có khả năng xảy ra biến chứng như thủng buồng tử cung, chảy máu nhiều, sót nhau, sót thai, viêm nhiễm. Biến chứng về lâu về dài có thể gây ra vô sinh, tắc kinh do dính buồng tử cung.

Tốt nhất, thai phụ nên đi khám tại các bệnh viện hoặc các phòng khám phá thai uy tín, để được kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, căn cứ vào kết quả tình trạng sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi, các bác sỹ có thể tư vấn đưa ra những phương án phù hợp nhất.

Phá thai 4 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Phá thai 4 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không? Đối với thai nhi 4 tháng, thời điểm này thai nhi chưa có sự phát triển nhiều, chưa bám quá chắc vào thành tử cung, việc đình chỉ thai nghén cũng không quá khó khăn nếu phá thai an toàn ở địa chỉ uy tín thì cũng  không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe người mẹ. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo khi bạn chưa sẵn sàng để mang thai và sinh con thì nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh việc mang thai ngoài ý muốn và phải đi “giải quyết” hậu quả.

Nếu đã chắc chắn và quyết định chấm dứt thai kỳ thì thai phụ nên thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi tuổi thai càng nhỏ, việc áp dụng các phương pháp phá thai càng đơn giản và giảm thiểu những ảnh hưởng không đáng có tới sức khỏe người phụ nữ cũng như giảm gánh nặng về mặt tâm lý.. Đặc biệt, bạn càng để tuổi thai to như phá thai 13 tuần, hoặc thai 4, 5 tháng thì việc phá thai càng nguy hiểm có thể gây nhiều biến chứng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề phá thai 4 tuần được không cũng như bất cứ vấn đề sức khỏe phụ nữ nào khác, bạn đọc vui lòng liên hệ hotline của phòng khám phụ khoa Thiện Hòa 0363.328.883 để các bác sĩ tư vấn giúp bạn nhé.

Bài viết liên quan