Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Những kiến thức cơ bản về bệnh mụn cóc sinh dục

Là một bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm nhanh chóng  thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc người có miễn dịch kém.  Bệnh do virus Human papilloma gây nên , có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới, có thể gây vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân của mụn cóc sinh dục là gì?

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục còn được gọi là mụn cóc hoa liễu nó là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh qua đường tình dục. Theo bác sĩ chuyên khoa các đường lây lan chủ yếu là:

– Lây qua con đường tình dục không an toàn: Người bệnh chỉ cần quan hệ 1 lần không an toàn với người bệnh thì nguy cơ bị bệnh sẽ là rất cao, thậm chí sử dụng bao cao su rồi vẫn có khả năng bị bệnh. Bởi virut vẫn có thể lây truyền qua những phần bao cao su không bao trùm tới được.

– Lây nhiễm từ mẹ sang con:  Nếu người mẹ mang thai bị mụn cóc sinh dục thì khi sinh thường rất dễ lây bệnh sang con.

– Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh như khăn tắm, đồ lót,..

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu không được điều trị có thể gây ung thư bộ phận sinh dục, hoặc gây vô sinh cho cả nam và nữ. Ngoài ra,  người bệnh luôn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Triệu chứng mụn cóc sinh dục

Khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng. Tuy nhiên , bệnh thường có những triệu chứng chung sau đây:

– Xuất hiện những mụn nhỏ, hơi nhô cao, mềm, có hình tròn hoặc đĩa dẹt, màu đỏ, liên hết với nhau thành từng mảng. Ở phụ nữ nó phát triển về âm hộ, các bức thành của âm đạo, khu vực giữa các bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn và cổ tử cung. Ở nam giới thì xuất hiện trên đầu hoặc thân dương vật, bìu hoặc hậu môn. Mụn cóc sinh dục cũng có thể phát triển trong miệng hay cổ họng của một người đã có quan hệ tình dục bằng miệng với người có bệnh.

– Ngứa hoặc khó chịu tại bộ phận sinh dục

– Chảy máu khi quan hệ tình dục.

Mặc dù nó có thể điều trị bằng thuốc và phẫu thuật, nhưng các loại vi khuẩn gây ra – các u nhú ở người (HPV) có liên quan với bệnh ung thư cổ tử cung. Nó cũng đã được liên kết với các loại ung thư sinh dục.

Điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào?

Khi phát hiện những triệu chứng của bệnh bạn cần đi khám ngay để điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất từ giai đoạn đầu. Bệnh này thường được điều trị theo các cách sau đây:

– Điều trị bằng thuốc:  Bác sĩ có thể chỉ định thuốc uống hoặc thuốc bôi tùy tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh. Bạn nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và không nên lạm dụng thuốc bừa bãi để tránh bệnh phát triển nặng hơn.

– Áp dụng phương pháp ngoại khoa như đốt điện, áp lạnh, dùng tia laser trực tiếp lên các nốt mụn

Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì bạn nên có các biện pháp nhằm hỗ trợ và phòng tránh bệnh hiệu quả như quan hệ tình dục an toàn,  vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và nên kiểm tra sức khỏe định kì để tầm soát bệnh.

Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hoặc bệnh rò hậu môn tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 032.5292.115 – các bác sĩ của phòng khám luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan