Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Nguy hại mà bệnh Lậu gây ra nếu chúng ta mắc phải

Không một ai có thể biết rõ được tác hại của bệnh lậu nếu như chưa hiểu rõ về nó. Thậm chí có những người mắc bệnh cũng không thể ngờ rằng bệnh có nguy hại nghiêm trọng như vậy cho đến khi nó diễn ra, chung quy vì chủ quan khi mắc bệnh.

Nguy hại mà bệnh gây ra đối với từng nhóm đối tượng cụ thể

  • Tác hại của bệnh lậu tới nữ giới
Tác hại của bệnh lậu tới nữ giới

Đối với nữ giới có thể lây nhiễm trực khuẩn bệnh lậu qua đường quan hệ tình dục là chủ yếu và cũng có thể lây nhiễm qua tiếp xúc với máu người bệnh. Khi không phát hiện và điều trị bệnh lậu sớm nó có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm tới hệ thống sinh sản như:

– Gây viêm niệu đạo: Đây là một tác hại thường thấy nhất đối với bệnh lậu xảy ra ở nữ giới, lúc này việc đi tiểu sẽ găp phải một số vấn đề như đau buốt.

– Viêm ống dẫn trứng và buồng trứng: Vi khuẩn lậu có thể tấn công ống dẫn trứng và buồng trứng gây viêm, đối với trường hợp này người bệnh sẽ gặp phải một số vấn đề là đau bụng kinh, đau lưng, rối loạn kinh nguyệt có thể gây vô sinh về sau.

– Viêm nội mạc cổ tử cung sẽ gây nên các bệnh phụ khoa huyết trắng nhiều, đau bụng theo cơn đau quặn thắt, quan hệ ra máu nhiều..

– Đối với phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn lậu trong thời kì mang thai thì lại càng nguy hiểm hơn khi có thể gây vỡ màng ối, sinh non, quai thai, thai lưu….Nặng có thể gây nhiễm trùng thai sản gây tử vong cho cả mẹ và bé.

Hầu hết tác hại của bênh lậu tới phụ nữ đó là gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, trường hợp này cần áp dụng điều trị dùng kháng sinh theo phác đồ của bác sĩ để giảm bệnh một cách nhanh nhất. Hãy phòng bệnh, sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn, chú ý phát hiện sớm các triệu chứng bệnh lậu để điều trị.

  • Tác hại bệnh lậu đối với nam giới

Nam giới khi bị mắc bệnh lậu thường gặp phải một số tác hại đối với sức khỏe cũng như chức năng sinh sản ở nam đặc biệt là:

– Dương vật: Sưng đau, chảy mủ dương vật, đau buốt khi đi tiểu, giao hợp khó, đau ở tầng sinh môn…Với những biểu hiện này cuộc sống của người bệnh cực kì bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là trong sinh hoạt tình dục, đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

– Viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm túi tinh: Đây là những tác hại nghiêm trọng của bệnh lậu gây ra ở nam giới trong giai đoạn nặng và có thể gây nên một số biểu hiện điển hình như đau rát dương vật, đi tiểu kèm theo máu, đau khi cương dương quan hệ tình dục. Nặng có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

– Hẹp niệu đạo: Trường hợp bị hẹp niệu đạo thành nhiều túi mủ nhỏ bao quanh niệu đạo khi khỏi chúng sẽ tạo sẹo và co lòng niệu đạo lại làm nam giới khó đi tiểu, trường hợp nặng nghiêm trọng có thể phải thông tiểu hoặc phẫu thuật rất nguy hiểm.

  • Tác hại của bệnh lậu đối với trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ khi bị mắc phải bệnh lậu thường nghiêm trọng và thường bị chứng viêm kết mạch, viêm phổi nguy hiểm có thể dẫn tới mù lòa, nhiều trường hợp nặng có thể gây nhiễm trùng máu có thể dẫn tới tử vong.

Có thể nói bệnh lậu là một bệnh để lại rất nhiều di chứng nguy hiểm tác động không nhỏ tới cuộc sống người mắc phải cũng như đe dọa tới sức khỏe người bên cạnh. Cần thực hiện các biện pháp phòng tránh chung sống 1 vợ 1 chồng để đảm bảo không có cơ hội lây nhiễm bệnh này.

Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này Bạn nên đến các Phòng Khám Chuyên Điều Trị Bệnh Xã Hội để được tư vấn và có biện pháp điều trị đúng nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ 032.5292.115 để được chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Bài viết liên quan