Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Điều trị bệnh viêm buồng trứng ở chị em phụ nữ

Viêm buồng trứng là loại bệnh nằm trong phạm vi của nhóm bệnh viêm vùng chậu, bệnh được chia ra làm bệnh viêm đặc tính, bệnh viêm không đặc tính, còn có thể chia bệnh ở giai đoạn cấp tính và bệnh ở giai đoạn mãn tính. Khi buồng trứng bị nhiễm khuẩn, dẫn đến bệnh viêm buồng trứng, gây ra tình trạng dính buồng trứng, u nang buồng trứng, u nang ống dẫn trứng, buồng trứng- ống dẫn trứng bị mưng mủ, tắc ống dẫn trứng, gây di chứng trở ngại quá trình rụng trứng, gây vô sinh ở nữ giới.

Viêm buồng trứng làm dính buồng trứng

Viêm buồng trứng là gì?

Viêm buồng trứng thường do các viêm nhiễm tại buồng trứng. Viêm buồng trứng làm dính buồng trứng, tắc nghẽn buồng trứng, gây áp-xe nghiêm trọng, từ đó dẫn tới vô sinh.

Những nguy hại do viêm buồng trứng mang lại là gì?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa bệnh viêm buồng trứng nếu không được kịp thời phát hiện và điều trị thì nó để lại những hậu quả nặng nề cho sức khỏe của phụ nữ. Cụ thể là viêm buồng trứng có thể gây ra tình trạng dính buồng trứng, gây u nang buồng trứng và ống dẫn trứng khiến cho buồng trứng, ống dẫn trứng bị mưng mủ lâu ngày có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng…Điều này khiến quá trình rụng trứng của chị em phụ nữ gặp khó khăn, gây cản trở quá trình thụ tinh và có thể dẫn tới tình trạng vô sinh thứ phát ở chị em phụ nữ.

Điều trị viêm buồng trứng như thế nào?

Bệnh viêm buồng trứng chủ yếu điều trị bằng thuốc, trường hợp bệnh ở giai đoạn cấp tính, người bệnh sẽ được cho uống thuốc kháng sinh để trị liệu, cùng với đó là trích mủ, và nuôi cấy dịch. Nếu phát hiện ra buồng trứng bị kết, dính lại với nhau thì cần phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ.

Trường hợp buồng trứng bị sưng, có mủ, người bệnh cần phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ các phần, tế bào bị bệnh, bảo vệ những phần quan trọng, đảm bảo được chức năng sinh sản.

Bệnh viêm buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe chị em phụ nữ, đặc biệt là nguy cơ gây vô sinh và tổn thương cơ quan sinh sản. Chính vì vậy khi nhận thấy cơ thể có những biểu hiện lạ chị em nên đi khám để xác định chính xác bệnh mà mình mắc phải và nhận được lời khuyên điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình điều trị bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị mà bác sĩ đặt ra, không tự ý điều trị  theo ý mình, để tránh những hậu quả không hay xảy ra.

Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thiện Hòa. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ tại phòng khám theo số hotline 032.5292.115 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan