Đau tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì?

Rất nhiều nam giới bị đau tinh hoàn có thể là một bên cũng có thể là hai bên, vậy đau tinh hoàn có triệu chứng gì đáng chú ý bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa tìm hiểu về vấn đề này nhé.

TINH HOÀN LÀ GÌ?

Đau tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì?

Tinh hoàn là bộ phận nằm trong bìu có hai tinh hoàn là tinh hoàn phải và tinh hoàn trái. Kích thước của tinh hoàn trung bình dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm, dày 1,5 cm, cân nặng khoảng 20g. Tinh hoàn được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi gọi là lớp áo trắng.

Tinh hoàn được chia thành 300-400 tiểu thùy ngăn cách nhau bởi các vách xuất phát từ mặt trong của lớp áo trắng, mỗi tiểu thùy có từ 2-4 ống sinh tinh xoắn ống này sinh ra tinh trùng vì thế chúng giữ vai trò vô cùng quan trọng giúp duy trì nòi giống và là bộ phận đặc trưng cho nam chúng tiết ra nội tiết tố nam giới đặc trưng.

TRIỆU CHỨNG CỦA ĐAU TINH HOÀN?

Đau tinh hoàn thường là biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn, xoắn thừng tinh,  xoắn mào tinh hoàn, u tinh hoàn hoặc do các yếu tố tác động từ bên ngoài… Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì thì chúng vẫn rất nguy hiểm và còn có các triệu chứng kèm theo như:

  • Đau nhức tinh hoàn giữ dội có thể là một bên tinh hoàn hoặc cả hai bên trái hoặc phải
  • Bìu căng sưng đỏ
  • Tiểu buốt tiểu rắt do ảnh hưởng của tinh hoàn bạn cũng có thể tiểu ra máu
  • Bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi đôi khi là đau đầu và buồn nôn
  • Đau tinh hoàn là nguyên nhân dẫn đến vô số bệnh như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn… khiến cho bệnh nhân dễ mắc bệnh bệnh yếu sinh lý bệnh vô sinh, nó khiến nam giới bị đau khi giao hợp và không thể thực hiện được một giao hợp bình thường được.

PHÒNG CHỐNG ĐAU TINH HOÀN NHƯ THẾ NÀO?

Để phòng chống bệnh đau tinh hoàn các bạn nam cần chú ý các vấn đề sau:

  • Vệ sinh thân thể sạch sẽ đặc biệt là bộ phận sinh dục ngăn ngừa không cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể.
  • Nếu bị các bệnh như viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm niệu đạo… cần đi điều trị ngay và sớm tránh việc biến chứng và ảnh hưởng đến tính mạng hay chức năng sinh sản của nam gới.
  • Không quan hệ tình dục bừa bãi đặc biệt là quan hệ với các bệnh nhân bị bệnh viêm nhiễm, truyền nhiễm
  • Tránh va chạm vào vùng hiểm, không đạp xe ngồi xe quá lâu

Nếu bị đau tinh hoàn bạn cần đến ngay các cơ sở y tế khám điều trị bệnh nam khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp bạn có thể gọi đến số 032.5292.115 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan