Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm vùng chậu

Gần đây bạn thấy nhiều người nói đến bệnh viêm vùng chậu, vậy đó là căn bệnh thế nào, nguy hiểm ra sao? Những triệu chứng viêm vùng chậu nào bạn có thể lưu ý để phòng tránh những nguy hiểm đáng tiếc xảy ra?

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng châu là chỉ mọi viêm nhiễm làm tổn thương tại buồng tử cung, vòi trứng và buồng trứng. Tất nhiên bạn biết đấy, viêm vùng chậu có ảnh thưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản nữ giới,  gây vô sinh bởi các tổn thương buồng tử cung, vòi trứng, buồng trứng.

Bệnh viêm vùng chậu là gì?

Để có thể nhận biết bệnh viêm vùng chậu chính xác và kịp thời nhất thì dưới đây các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa sẽ chỉ cho bạn:

  • Đau vùng bụng dưới âm ỉ: bụng dưới bên phải, bên trái hoặc cả hai bên hay ngay chính giữa, nơi đây bạn sẽ thấy những cơn đau bất thường hình thành và ngày càng nhiều hơn. Cơn đau vùng chậu không chỉ dữ dội trước và trong ngày hành kinh mà cả ở những ngày giữa chu kỳ.
  • Khí hư bất thường: nếu đã có viêm, nhất là viêm tại buồng tử cung, vòi trứng, buồng trứng thì khí hư sẽ luôn bị ảnh hưởng. Bạn sẽ thường xuyên thấy khí hư có mủ hôi hám, có bọt hoặc keo đặc như hồ.
  • Đau bụng dưới nhiều hơn khi giao hợp và sau giao hợp.
  • Chảy máu âm đạo: máu chảy không nhiều nhưng có màu đỏ tươi, chảy máu giữa chu kỳ, sau giao hợp  thì có thể đó là do viêm nhiễm ở vùng chậu bị trầy xước, viêm nặng và có dấu hiệu bị loét.
  • Biểu hiện toàn thân: chán ăn, mệt mỏi, sốt và cơ thể mệt mỏi. Các biểu hiện toàn thân này thấy rõ nhất là thời điểm viêm vùng chậu cấp tính, chuyển sang viêm vùng chậu mạn tính thì các biểu hiện này không quá rầm rộ, người bệnh chỉ sốt nhẹ, không rõ, ngoài ra còn bị suy nhược thần kinh.

Viêm vùng chậu có thể dẫn đến biến chứng là vô sinh, mang thai ngoài tử cung… Vì vậy, nếu thấy các dấu hiệu như trên hoặc kèm theo đau bụng dưới, sốt trên 38.3 độ C, khí hư ra nhiều và có mùi hôi bất thường… thì bạn cần đi khám ngay. Nếu đúng là bị viêm vùng chậu, bạn cần được theo dõi chặt chẽ hoặc nhập viện. Những biện pháp điều trị tích cực hơn có thể được thực hiện ở bệnh viện đối với trẻ mới lớn vốn là những người có nguy cơ cao không theo sát kế hoạch điều trị và gặp phải những biến chứng.

Trong trường hợp của bạn, dù chưa chắc viêm vùng chậu bạn cũng nên đi khám, không nên để tình trạng quá kéo dài và trở nên trầm trọng hơn. Nếu không phải viêm vùng chậu, bạn mắc bệnh khác thì cũng cần điều trị kịp thời.

Mọi thắc mắc về Triệu chứng viêm vùng chậu, xin gọi tới đường dây nóng: 032.5292.115 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quan