Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Có thai 2 tuần phá thai ở đâu an toàn

Mang thai là điều mà các bà mẹ mong đợi khi lập gia đình. Tuy nhiên có nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn, dị tật thai nhi khiến người mẹ buộc phải bỏ thai. Thế nhưng những hiểu biết về phá thai và làm sao để phái thai an toàn của phái nữ còn khá hạn chế ? Vậy hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ của bác sĩ sản phụ khoa phòng khám Thiện Hòa trong bài viết dưới đây.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI PHỔ BIẾN

Phá thai là biện pháp đình chỉ thời kì thai nghén của người phụ nữ trước khi đến gian sinh nở. Đây là phương pháp áp dụng cho chị em phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn nhưng lại chưa muốn sinh con; hoặc khi thai nhi bị dị tật bẩm sinh; sức khỏe của thai phụ không đủ điều kiện…

Có thai 2 tuần phá thai ở đâu an toàn

Một số biện pháp phổ biến hiện nay như: phá thai bằng thuốc; hút thai điều hòa; nạo thai và nong thai. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và tuổi thai, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp an toàn phù hợp đối với bạn.

1. Sử dụng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi; khi  thai đã di chuyển đến buồng tử cung và thai phụ không có tiền sử mắc các bệnh lý liên quan như suy gan; suy thận; bệnh tim mạch; rối loạn đông máu.

Thuốc phá thai có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời với đó gây co bóp tại tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên. Đây là phương pháp phá thai đơn giản, không cần can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên, chị em không nên chủ quan và tự ý sử dụng thuốc tại nhà. Bởi nếu không có sự tư vấn và theo dõi của bác sĩ thì chị em có thể đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như sót thai; sót nhau; chảy máu ồ ạt; thậm chí tử vong nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời.

2. Sử dụng phương pháp hút thai

Hút thai là biện pháp được áp dụng cho thai phụ có thai dưới 8 tuần tuổi. Nguyên lý của phương pháp này sử dụng một ống nhỏ có đầu mềm đã được vô trùng và được nối với bơm tay hoặc bơm điện, để hút thai ra khỏi cơ thể người mẹ mà ít gây đau đớn, hay biến chứng nguy hiểm.

3. Phương pháp nạo thai

Nạo thai áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Để tiến hành nạo thai, bác sĩ sẽ nong rộng cổ tử cung và đưa một dụng cụ vào tử cung để lấy phôi thai ra ngoài. Phương pháp này cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao. Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín để đảm bảo việc phá thai an toàn.

Với trường hợp thai 2 tuần tuổi bệnh nhân nên đến địa chỉ y tế chuyên khoa để khám và nhận tư vấn hướng giải quyết chứ không nên tự ý mua thuốc về nhà. Bệnh nhân cần khám và làm các xét nghiệm y khoa để xác định chính xác tuổi thai, tình trạng sức khỏe bản thân để có quyết định chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Để được tư vấn cụ thể về phương pháp phá thai an toàn, bạn hãy liên hệ với bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa bằng cách gọi điện đến số điện thoại 032.5292.115 các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề phá thai.

Bài viết liên quan