Cách điều trị đau tinh hoàn ở nam giới như thế nào?

Tinh hoàn là một cơ quan sản xuất ra tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết (tiết ra tiết tố nam) làm cho cơ thể phát triển nam tính để thành động vật giống đực. Chính vì vậy tinh hoàn có vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định sức khỏe của nam giới. Mọi vấn đề bất thường liên quan đến tinh hoàn đều là những rắc rối liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Trong các vấn đề về tinh hoàn thì đau tức tinh hoàn là hiện tượng hay gặp phải nhất.

 

Tìm hiểu thông tin về bệnh đau tinh hoàn ở nam giới

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh lý đau tinh hoàn

rất nhiều nguyên nhân gây ra đau tinh hoàn, phổ biến nhất như sau:

 • Viêm tinh hoàn
 • Xoắn tinh hoàn
 • Do va chạm mạnh
 • Do thiếu máu cục bộ

Nam giới đau tinh hoàn sẽ sớm được phát hiện thông qua một số triệu chứng đó là:

 • Cảm thấy khó chịu trong người, đau tức vùng dưới và cảm giác nặng bìu.
 • Khi bị kích thích hoặc có ham muốn tình dục cũng có cảm giác đau tức tinh hoàn, không cương lên được.
 • Đôi khi trong quá trình vận động cũng có cảm giác khó chịu hoặc mặc quần hơi bó sát cũng có cảm giác đau tức tinh hoàn.
 • Đau và sưng ở 1 hoặc cả 2 bên của tinh hoàn, tinh hoàn có cảm giác căng tức.
 • Có cảm giác đau vùng háng và rất khó xuất tinh hoặc xuất tinh cũng cảm thấy đau.

Cách điều trị bệnh đau tức tinh hoàn

Muốn điều trị đau tức tinh hoàn thì phải xác định vào kết quả khám bệnh và tìm hiểu nguyên nhân mới đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

 1. Điều trị đau tức tinh hoàn do tổn thương: nếu tinh hoàn bị đau do các tổn thương thì tùy vào mức độ tổn thương để các bác sĩ đưa ra cách điều trị thích hợp. Có thể là sử dụng các loại thuốc bổ trợ giúp cho các tổn thương nhanh chóng hồi phục.
 2. Điều trị đau tức tinh hoàn do viêm tinh hoàn: Đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn gây ra thì cần sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau kháng viêm để điều trị viêm tinh hoàn. Như thế thì mới hy vọng chấm dứt tình trạng tinh hoàn bị đau. Hoặc đau tinh hoàn do các bệnh lý khác gây ra thì cũng phải tiến hành điều trị từ các bệnh lý.
 3. Điều trị đau tức tinh hoàn do ngoại cảnh: Những trường hợp bị sang chấn nặng ở tinh hoàn thì cần phải can thiệp điều trị bằng các phẫu thuật ngoại khoa giúp khôi phục lại chức năng của tinh hoàn…

Chú ý: Việc điều trị đau tinh hoàn bằng thuốc hay bằng cá thủ thuật ngoại khoa cần phải được chẩn đoán bởi các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao. Nam giới không nên tự ý đi mua thuốc về điều trị khi thấy biểu hiện đau tinh hoàn mà không rõ nguyên nhân. Điều trị bừa bãi không đưng bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường trước được.

Điều trị đau tinh hoàn nên chọn lựa cơ sở nào ở Hà Nội?

Hiện nay đa khoa Thiện Hòa là một trong các địa chỉ giúp đỡ điều trị bệnh viêm tinh hoàn chất lượng cao, uy tín tại Hà Nội với các ưu thế như:

– Đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, giàu y đức, luôn quan tâm đến sức đề kháng của người bệnh. Uy tín phân tích lý do gây nên viêm tinh hoàn chính xác nhất.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng khám hiện đại giúp việc chẩn đoán, giúp đỡ trị bệnh nhanh chóng mang lại hiệu quả cao hơn.

– Thủ tục thăm khám điều trị bệnh đơn giản, uy tín người bệnh không phải chờ đợi lâu. Sau khi kiểm tra và giúp đỡ khám bệnh nhân sẽ được xuất viện ngay trong ngày.

Chi phí điều trị bệnh đau tinh hoàn hết bao nhiêu tiền?

Để kiểm tra chi phí cho việc điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân nặng hay nhẹ và nguyên nhân gây nên bệnh lý là gì từ đó thầy thuốc chuyên khoa mới có các phương pháp điều trị đau tinh hoàn thích hợp, hiệu quả cho người bệnh.

Chi phí thăm khám và điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa được niêm yết chi tiết theo quy định của Sở Y Tế nên bệnh nhân có thể yên tâm. Trong quá trình điều trị bệnh, chi phí khám điều trị được thông báo trước để bệnh nhân có thể linh động hơn về chi phí.

Trên đây là thông tin chi tiết về  bệnh lý đau tinh hoàn và cách điều trị đau tinh hoàn, tiêu chí đánh giá, chọn lựa cơ sở thăm khám uy tín, chất lượng. Nếu cần hỗ trợ gì thêm các bạn vui lòng gọi đến số 032.5292.115 để được các chuyên gia tư vấn tận tình nhé.

Bài viết liên quan