<

Bệnh sùi mào gà ở môi nhận biết như thế nào?

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở môi không khác nốt sùi ở vị trí khác trên cơ thể. Nhưng cách nhận biết nốt sùi ở môi khó hơn vì nhiều người thường nhầm với nhiệt môi. Bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn hay tiếp xúc với vết thương hở môi. Làm sao nhận biết triệu chứng bệnh sùi mào gà ở môi là nỗi băn khoăn của nhiều người. Nội dung sau đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở môi nhận biết thế nào?

Sùi mào gà ở môi nhận biết như nào

Sùi mào gà ở môi

Sùi mào gà ở môi cũng giống nốt sùi mào gà ở bộ phận sinh dục và chân tay. Virut HPV nhiễm vào cơ thể khi quan hệ tình dục và khi hôn. Dùng chung đồ vệ sinh răng môi cũng có thể bị nhiễm sùi mào gà ở môi. Virut HPV rất dễ lây nhiễm, nó mọc lên các nốt u nhú tại các nơi tiếp xúc.

Tuy nhiêm tỷ lệ bệnh nhân bị mắc bệnh sùi mào gà ở môi nhiều hơn các vị trí khác. Bởi khi quan hệ qua đường môi có tới 90% không có bất cứ biện pháp nào bảo vệ. Nhiều người chỉ phòng ngừa việc có thai mà không phòng ngừa bệnh lây truyền đường tình dục. Đây chính là một trong các nguyên nhân khiến sùi mào gà ở môi ngày càng nhiều.

Hãy nhận biết bệnh sùi mào gà ở môi qua các dấu hiệu sau:

– Nốt sùi mào gà khi vừa phát bệnh là các nốt mụn, u nhú nhỏ mọc lẻ tẻ. Vị trí mọc thường là ở khoang môi, trên lưỡi, môi, vùng da quanh môi, trong họng. Triệu chứng bệnh dễ nhiềm lẫ với bệnh viêm họng hay nóng trong.

– Nốt sùi mọc ở lưỡi biểu hiện đầu tiên là hình thành mảng đỏ hoặc trắng. Chúng làm cho người bệnh có cảm giác lưỡi tê, vướng và đau rát.

– Ở vùng khoang môi nốt sùi thường mọc thành mụn to hơn, có gai xù xì hơi giống hoa súp lơ. Màu nốt sùi đỏ hay phớt hồng, gây vướng víu trong môi.

– Ở trong họng nốt sùi có thể mọc ở cổ họng hay trên amidan, gây sưng. Bệnh nhân thấy đau khi ăn, nuốt nước bọt rất giống bệnh đau họng.

– Kèm theo các nốt sùi là triệu chứng đau và sưng ở hàm. Các nốt sùi mọc ở môi và vùng da quanh môi dễ nhận biết hơn.

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở môi

– Bệnh sùi mào gà ở môi gây ảnh hưởng không kém ở bộ phận sinh dục nếu không điều trị sớm. Những tác động xấu tới sinh hoạt trong cuộc sống và sinh hoạt tình dục là không tránh khỏi. Chúng làm suy giảm miễn dịch và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

– Khoang môi, lưỡi và họng,…bị nhiễm trùng, sang chấn đau đớn. Cản trở việc ăn uống và sinh hoạt bình thường bởi cảm giác vướng víu và đau trong môi.

– Ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt và việc giao tiếp vì người bệnh bị tự ti. Người ngoài nhìn thấy nốt sùi trên mặt, trên mặt sẽ có cảm giác kinh sợ.

Bệnh sùi mào gà ở môi điều trị giai đoạn sớm sẽ hiệu quả hơn, ngăn ngừa các biến chứng. Vì vậy thấy có dấu hiệu sùi mào gà bạn đi khám và điều trị ngay, không để bệnh kéo dài nguy hiểm. Các bác sĩ sẽ thăm khàm và xem mức độ thương tổn rồi quyết định cách điều trị phù hợp cho từng người.

Mọi thắc mắc về bệnh xin vui lòng gọi điện đến số điện thoại 032.5292.115 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhất.

Bài viết liên quan