Bệnh sùi mào gà ở mắt

Đa số chúng ta đều chỉ biết bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục với khả năng lây lan nhanh. Song căn bệnh xã hội này còn xuất hiện ở hậu môn, khoang miệng và ở cả mắt. Đặc biệt nếu trẻ được sinh ra bởi  mẹ bị mắc bệnh lậu thì khả năng trẻ nhỏ bị mù mắt rất cao. Và để hiểu rõ hơn bệnh sùi mào gà ở mắt, hôm nay các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẽ một số thông tin liên quan đến căn bệnh này.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở mắt

 

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở mắt

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở mắt

Bệnh sùi mào gà có khả năng lây nhiễm cao nên chỉ cần tiếp xúc với người bệnh là bạn có thể bị lây nhiễm virus này.  Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục. Song, có một số con đường gián tiếp khác khiến bạn có thể mắc căn bệnh xã hội này.

Tuy nhiên, với bệnh sùi mào gà ở mắt, có thể do bạn sử dụng chung đồ dùng với người bệnh. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận trong việc có nên sử dụng chung đồ dung cá nhận với bất cứ ai.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở mắt

Giai đoạn đầu triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở mắt thường không rõ ràng. Song, sau quãng thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, quanh mắt người bệnh sẽ cảm thấy có u nhú gai màu hồng. Những u nhú này bị tác động mạnh có thể gây chảy máu.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà thì khả năng lấy nhiễm cho trẻ sơ sinh là rất cao. Cho nên, đa số các phụ nữ mang thai trong trường hợp này thường được chỉ định sinh mổ để hạn chế lây bệnh cho bé. Đứa trẻ sinh ra bị mắc bệnh sùi mào gà thường ảnh hưởng khá nhiều ở mắt, nặng có thể khiến trẻ nhỏ bị mù mắt.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở mắt như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở mắt có thể điều trị được. Và tỉ lệ điều trị bệnh càng cao nếu phát hiện bệnh càng sớm. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay có 3 phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở mắt chính:

– Đốt điện sùi mào gà: Phương pháp điều trị sùi mào gà này mất rất nhiều thời gian. Và mặc dù có thể điều trị được bệnh song người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

– Điều trị sùi mào gà bằng laze: Thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng lẻ.

– Phương pháp ALA – PDT: Đây là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tiên tiến hiện nay, kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả cao với nhiều ưu điểm.

Bên cạnh đó để tránh lây lan bệnh cho người khác, những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở mắt thì bạn không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với bất cứ ai.

Trên đây là những chia sẽ về bệnh sùi mào gà ở mắt hi vọng đã  mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu bạn cần tư vấn thêm về căn bênh này, có thể gọi đến số 0363.328.883 hoặc nhấp vào ô cửa sổ chạy phía dưới để được các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa giải đáp trực tiếp.

Bài viết liên quan