Giảm 30% phí điều trị, phí thủ thuật - Chỉ thu phí xét nghiệm 1 lần

Bệnh lậu điều trị như thế nào?

Bệnh lậu là một trong năm bệnh lây truyền qua đường tình dục, cấp tính hay mạn tính, do song cầu khuẩn gây nên, đây là một loại trưc khuẩn gram âm. Khuẩn lậu có khả năng lây truyền nhanh qua quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ chứa khuẩn lậu và những con đường lây nhiễm khác.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu gây nên. Vi khuẩn này ưa thích sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo, ấm áp. Bệnh chỉ lây từ người qua người và tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải như nhau.

Bệnh lậu cùng với bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, hội chứng suy giảm miễn dịch HIV-AIDS là những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất, gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe, tâm lý và cộng đồng chung quanh. Cả thế giới đang chung tay đẩy lùi các căn bệnh này.

Bệnh lậu điều trị như thế nào?

Bệnh lậu có diễn biến rất nhanh, thông thường cứ 15 phút là vi khuẩn lậu lại phân chia một lần. Vì vậy thời gian là yếu tố rất quan trọng trong việc điều trị bệnh lậu. Phác đồ điều trị bệnh lậu ở nam và nữ giới tương đối giống nhau.

Bệnh lậu có thể điều trị khỏi bằng các loại thuốc kháng sinh (thuốc uống, thuốc tiêm). Nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính việc điều trị tương đối đơn giản, tuy nhiên nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính (khoảng sau giai đoạn cấp tính 15 ngày) muốn điều trị khỏi cần tăng liều lượng thuốc kháng sinh và điều trị trong thời gian dài mới đạt được hiệu quả.

Điểu trị bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính

– Thuốc uống điều trị bệnh lậu

Các loại thuốc điều trị bệnh lậu các bạn tuyệt đối không được tự mua về dùng tại nhà. Có thể gây ra các phản ứng phụ không nên có. Khi sử dụng thuốc cần phải được sự hướng dẫn từ các bác sĩ. Cũng tùy vào từng giai đoạn bệnh lậu bạn đang mắc phải mới có thể đưa ra các loại thuốc điều trị hợp lý cho bạn.

– Thuốc tiêm điều trị bệnh lậu

Khi bệnh lậu đã đến giai đoạn cấp tính đôi khi các bác sĩ phải sử dụng đến cả thuốc tiêm để điều trị trong gia đoạn này. Để được tiêm thuốc điều trị lậu cấp tính cũng cần phải có sự can thiệp của bác sĩ và trong quá trình sử dụng thuốc tiêm thì người bệnh cũng cần phải kết hợp với các loại thuốc uống để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng hơn.

Điểu trị bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính

Lậu mãn tính là giai đoạn bệnh khá nguy hiểm, cần phải được điều trị lâu dài và kiên trì.

Điều trị bệnh lậu mãn tính bằng phương pháp DHA: Bệnh lậu mãn tính trước kia rất khó điều trị, thường xuyên tái phát khiến người bệnh bị tác động nhiều.

Tuy nhiên với sự ra đời của phương pháp DHA bệnh lậu không còn là vấn đề nan giải nữa. Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu tốt nhất hiện nay, giúp khỏi cả bệnh lậu, không kể cấp tính hay mãn tính, với ưu điểm là nhanh chóng, an toàn, không tái phát. Hiện nay phương pháp DHA đang được áp dụng điều trị tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa chúng tôi.

Ngoài ra để việc điều trị bệnh lậu đạt được hiệu quả tuyệt đối, không tái phát, người bệnh cần kết hợp điều trị cùng bạn tình.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia về những phương pháp Điều Trị Bệnh Lậu. Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với bác sỹ chuyên khoa theo số điện thoại  032.5292.115 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan